Thứ Bảy, Tháng Sáu 25, 2022

BẠN CÓ BIẾT LỊCH SỬ CỦA BỘ ĐỒ VEST?

Đã bốn thế kỷ trôi qua kể từ khi suit xâm nhập vào thế giới thời trang nam giới, nhưng bạn biết gì về lịch sử đằng sau bộ đồ ba mảnh lịch sự , trang trọng mà bạn mặc đi làm, đi tiệc, đi gặp gỡ khách hàng v.v..? Bạn đã bao giờ tự hỏi suit có từ khi nào, người tạo ra nó, quá tình phát triển và thay đổi của bộ suit chưa ? Chúng tôi nghĩ là chưa, và đó chính là lý do tại sao chúng tôi quyết định rằng đã đến lúc nên cho bạn biết thêm một chút về nguồn gốc lịch sử, quá trình hình thành, sự phát triển của suit

TẤT CẢ BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU

Chúng tôi có Vua Charles II để cảm ơn về bộ trang phục mà chúng tôi hiện được coi là mẫu mực của trang phục quý ông. Ông rõ ràng là một người đàn ông có hương vị và phong cách tuyệt vời và mong muốn truyền đạt thời trang của mình cho công chúng. Và vì vậy, ông ấy đã quyết định rằng một chiếc áo khoác dài, áo ghi lê, cravat, quần bó và tóc giả phải được mặc tại tòa án, một bộ đồng phục mang một sự tương đồng nổi bật với bộ đồ công sở ngày nay mà chúng ta vẫn thường mặc đi làm hằng ngày, tất nhiên là trừ bộ tóc giả.

Ông không nghi ngờ gì đã bị ảnh hưởng bởi người Pháp tại tòa án của vua Louis XIV, nhưng chính ông là người thường được ghi nhận nhất khi bắt đầu một xu hướng mà dân gian khiêm nhường không thích theo.

SỰ KHỞI ĐẦU CỦA MỘT CÁI GÌ ĐÓ ĐẸP

Trong những năm đầu thập niên 1800, Beau Brummell đã đưa vua Charles nhìn và thay đổi, biến hóa nó thành một thứ gì đó hấp dẫn hơn đối với những người sành điệu của nước Anh. Ông làm dịu đi vẻ ngoài bằng cách sử dụng màu sắc nhã nhặn và thêm cà vạt vào . Ông cũng quyết định rằng việc kết hợp màu sắc của ba phần chính của diện mạo bộ đồ là một lựa chọn khả thi khác. Ít ai biết rằng anh ta đang bắt đầu một xu hướng sẽ tồn tại trong nhiều thế kỷ. Trên thực tế, ông ấy rất được tôn kính rằng có một bức tượng của anh ấy ở Phố Jermyn nổi tiếng của London cho đến ngày nay.

Vào giữa những năm 1800, chúng ta đã thấy sự ra đời của áo choàng dài cho trang phục hàng ngày và áo khoác buổi sáng cho trang phục ngày trang trọng. Đây cũng là khoảng thời gian mà chiếc áo khoác dạ ra đời để được mặc trong các sự kiện trang trọng nhất. Bạn và tôi biết rằng điều này sau đó đã trở thành bộ tuxedo cũ tốt khi nó đạt được các trạng thái.

SỰ PHÁT TRIỂN VÀO ĐẦU NHỮNG NĂM 1900

Vào đầu thế kỷ này, sự phổ biến của chiếc áo choàng dài đã xuất hiện, một sự kiện mà chúng ta biết ơn và chiếc áo khoác buổi sáng đã trở thành trang phục kinh doanh tiêu chuẩn. Vào những năm 1920, suit là hình thức phổ biến nhất của quần áo nam giới mặc. Nhưng đó không phải là một thế giới của coattails( áo có hai vạt nhọn phía sau ) và cravats( cà vạt ), những thứ đó được dành riêng cho các sự kiện trang trọng và sự dịu dàng. Người đàn ông thường làm với bộ đồ áo khoác ngắn mà chúng tôi đã rất thích.

Đến những năm 1930, những bộ suit đã trở nên lỏng lẻo và rộng thùng thình hơn chúng ta ưa thích, một phong cách tồn tại trong hai thập kỷ và một thời gian bị lãng quên tốt nhất khi mà chúng ta xem xét rằng nó đã trùng khớp với thời kì chiến tranh.

NHỮNG NĂM 1950 TRỞ ĐI

Đây là khi mọi thứ trở nên đơn giản hơn và quyết định hơn. Các thợ may bắt đầu thử nghiệm các kiểu cắt quây và ve áo nhỏ hơn và ngoài một vài thập kỷ đáng ngờ trong đó hương vị dường như quên xuất hiện – thập niên 70 và 80 suit đã duy trì hình bóng mảnh khảnh này và những đường nét táo bạo này. Ngày nay, các quý ông hiện đại, đặc biệt là những người trẻ tuổi, tìm kiếm những bộ suit vừa vặn hơn – thường được gọi là “dáng thon gọn”. Như tên gọi của chúng, những suit vừa vặn có khả năng di chuyển ít hơn, nhưng khi mang đến một hình bóng nổi bật khi chúng được làm thon để khoe vóc dáng nam tính, đồng thời tôn lên được sự trang trọng , lịch sự không kém phần nhã nhặn.

Để có được những bộ suit đẹp, hoàn chỉnh đến tay của những vị khách hàng trên toàn thé giới ngày hôm nay , nó đã phải trải qua biết bao nhiêu lần thay đổi , từng bước dần được hoàn thiện và mất một thời gian rất dài . Đó là một giai đoạn không hề nhỏ và đầy sự sáng tạo của những con người vĩ đại. Suit vẫn sẽ tiếp tục được cải thiện, đổi mới để tạo thêm sự thoải mái , vừa ý cho người dùng

Other Articles

Brian Nguyễn | Platino – thương hiệu dẫn đầu trong việc cung cấp suit cho ngành nghệ thuật

Platino – thương hiệu dẫn đầu trong việc cung cấp suit cho ngành nghệ thuật Là một người...

Brian Nguyễn | Platino – thương hiệu dẫn đầu trong việc cung cấp suit cho ngành nghệ thuật

Platino – thương hiệu dẫn đầu trong việc cung cấp suit cho ngành nghệ thuật Là một người...

Brian Nguyễn | Platino – thương hiệu dẫn đầu trong việc cung cấp suit cho ngành nghệ thuật

Platino – thương hiệu dẫn đầu trong việc cung cấp suit cho ngành nghệ thuật Là một người...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây